เครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นพื้นฐาน 2 รุ่น สำหรับการใช้งานในครัวเรือน

การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และเหนือสิ่งอื่นใดคือการมีเงินเหลือใช้จากการที่เราไม่เจ็บไม่ไข้ เพียงเท่านี้ก็เชื่อว่าเราจะสามารถมีความสุขจากการใช้ชีวิตได้อย่างง่ายดายแล้ว แต่การที่เราจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เราจึงต้องดูแลตัวเองด้วยการหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการเลือกรับประทานอาหาร รวมไปถึงออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ในปัจจุบันนี้เทรนด์การรักสุขภาพกำลังมาแรง ดังนั้นเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ปั่นจึงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมจนหลายคนอยากจะมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้เอาไว้ใช้งานเองที่บ้าน เพื่อรังสรรค์เมนูต่างๆเพื่อสุขภาพสำหรับการดูแลตัวเองและคนในครอบครัวแต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ยี่ห้อไหนดีและเราเชื่อว่าหลายคนคงจะมีคำถามนี้เกิดขึ้นในใจอย่างแน่นอนดังนั้นวันนี้เราไปดูกันว่า เครื่องปั่นยอดนิยมที่มีขายอยู่ในท้องตลาด มียี่ห้อใดบ้าง

  1. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Philips รุ่น HR2118 เครื่องปั่นรุ่นนี้เป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์สำหรับปั่นน้ำผลไม้ที่มีคุณลักษณะและมีคุณสมบัติอันโดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัยที่จะทำการตัดการทำงานเองโดยอัตโนมัติเมื่อเครื่องทำงานหนักจนเกินไปหรือเครื่องมีอุณหภูมิร้อนจนเกินไปและเครื่องปั่นจะเริ่มทำงานก็ต่อเมื่อมีโถปั่นวางอยู่บนฐานปั่นเท่านั้นซึ่งเป็นการรักษาความปลอดภัยที่ถือได้ว่าดีเยี่ยมทีเดียวนอกจากนี้ยังใช้ วัสดุอย่างดีด้วยตัวเครื่องที่ผลิตจากโพลีโพรพิลีนในส่วนของโถปั่นผลิตจากพลาสติกที่ทนต่อแรงกระแทกตัวเครื่องจึงมีความทนทานต่อการใช้งานและมีความมั่นคงปลอดภัยในการใช้นอกจากนี้แล้วยังสามารถปรับความเร็วในการปั่นได้ถึง 5 ระดับและยังมีปุ่มหยุดชั่วขณะปุ่มสัมผัสแบบนุ่มพร้อมป้องกันน้ำเข้าและยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายโดยการถอดชิ้นส่วนที่ง่ายมากขึ้นในส่วนของใบมีดถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่การปั่นผลไม้และยังสามารถใช้ได้กับผลไม้ที่ มีเนื้อแข็งด้วยการดีไซน์ใบมีดในรูปทรงฟันปลาแบบแยก 4 ทิศทางซึ่งมีความคมและมีความทนทานสามารถถอดล้างและทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายส่วนของใบมีดนี้ผลิตมาจากสแตนเลสอย่างดี ความจุของตัวโถปั่นขนาด 2 ลิตรกำลังไฟ 600 วัตต์
  2. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Sharp EM-ICE Power เป็นเครื่องปั่นผลไม้ 2 ระบบมันก็คือระบบ Safety lock ซึ่งจะเป็นการป้องกันไม่ให้เครื่องทำงานถ้าโถปั่นวางบนเครื่องไม่สนิทและระบบที่ 2 คือระบบมอเตอร์เซฟตี้เครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อใส่อาหารมากจนเกินไปช่วยป้องกันไม่ให้มอเตอร์เกิดการไหม้ ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้ในตัวโถบดมีออกมาให้ใช้ 2 แบบก็คือโถบดแห้งและโถปั่นซึ่งผลิตจากวัสดุคุณภาพดีแบบ food grade ดังนั้นจึงมั่นใจว่าปลอดภัยต่อการใช้งานและสุขภาพร่างกาย ในส่วนของใบมีดเป็นแบบฟันปลา 6 แฉกซึ่งมีความคมและทนทานสามารถปั่นน้ำแข็งก้อนใหญ่ได้อย่างละเอียดอีกทั้งยังมีปุ่มปรับระดับความเร็ว 2 ระดับมาพร้อมกับไม้พายขนาดเล็กสำหรับช่วยคนส่วนผสมให้เข้ากันในส่วนของโถปั่นขนาด 1.5 ลิตรกำลังไฟ 600 วัตต์และความเร็วรอบ 17,200 รอบต่อนาที เครื่องปั่นรุ่นนี้จึงเป็นเครื่องที่เราสามารถใช้งานได้ทั้งในครัวเรือนและทำขายก็ได้ด้วยเช่นกัน

ขอบคุณ Sthepakul ผู้สนับสนุนบทความ